Cách chế biến và bảo quản nước ép dứa

#
#

Cách chế biến và bảo quản nước ép dứa

Lợi ích của nước ép dứa

Nước ép dứa là một loại thức uống thơm ngon và bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong nước dứa có chứa bromelain một loại enzyme chống viêm giúp kháng viêm hiệu quả. Dùng một ít nước ép dứa xoa lên vết bầm tím sẽ giúp làm giảm vết bầm hiệu quả, nước ép dứa cũng là một lựa chọn thích hợp để điều trị viêm khớp. Trong dứa có chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và có lợi ích tương tự như các loại trái cây họ cam quýt trong việc ngăn ngừa cảm lạnh và cảm cúm thông thường. Nước ép dứa cũng có rất nhiều kali, giúp duy trì sự cân bằng chất điện phân giúp thận khỏe mạnh.

Nước ép dứa là sự lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn tăng cường năng lượng cho cơ thể. Uống nước ép dứa thường xuyên rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Lượng enzim bromelain trong dứa có lợi cho quá trình tiêu hoá và đảm bảo trung hòa được lượng axit. Bromelain phá vỡ liên kết protein và thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

Dứa có nhiều mangan là chất tốt trong việc duy trì xương khỏe mạnh. Một cốc nước ép dứa chứa khoảng 73% lượng mangan cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Dứa giúp phát triển xương ở giai đoạn trẻ và tăng cường cho xương khoẻ mạnh ở giai đoạn khác. Dứa có chứa beta-carotene và vitamin A là tốt cho thị lực. Uống nước ép dứa ngăn chặn thoái hóa điểm vàng và làm giảm nguy cơ mất thị lực ở tuổi già

Làm sao để làm được một ly nước ép dứa thơm ngon và bảo quản như thế nào cùng nhau tìm hiểu nhé.

Cách chế biến nước ép dứa thơm ngon

Nguyên liệu để làm nước ép dứa: 10 trái dứa chín, trái dứa phải đảm bảo tươi ngon, không bị sâu. 1,5kg đường cát trắng, acid citric.

Dứa gọt sạch vỏ, ngâm với nước sát trùng clo ở nồng độ 5% ngâm trong 3 phút, bạn có thể thay nước clo bằng nước muối ở nồng độ 10% và ngâm trong vòng 5 phút. Sau khi ngâm vớt ra rửa lại bằng nước cho thật sach và cắt nhỏ, để ráo. Dùng máy xay nhuyễn sao đó lấy nước lọc sạch.

Cho đường vào nước cốt dứa với tỉ lệ 1 lít nước cốt dứa tương ứng với 160g đường. Cho tiếp acid citric vào 1 lít nước cốt dứa cho 10ml acid citric. Khi khuấy tan hết đường cho hỗn hợp vào nồi và đun sôi ở nhiệt độ 90 độ C trong khoảng 30 phút

Cho hỗn hợp vào chai thủy tinh đã khử trùng đậy nắp lại sau đó cho vào nồi luộc sôi khoảng 20 phút vớt chai ra và ngâm vào nước lạnh.

Bảo quản nước ép dứa

Nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh hoặc để nơi khô ráo, thoáng mát. Sau khi mở nắp chỉ sử dụng trong 2 ngày.

 

Bài viết khác