Chọn nước uống tốt cho trẻ vào mùa hè

#
#

Chọn nước uống tốt cho trẻ vào mùa hè

 Thời tiết mùa hè thường nóng bức đó cũng là lúc cơ thể bị mất nhiều nước vì thế trẻ rất nhanh khát nước. Do các chức năng cơ quan trong cơ thể trẻ chưa hoàn thiện cây máy nóng lạnh nên nếu cơ thể bị thiếu nước dễ dẫn đến tình trạng mắc các bệnh rối loạn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ.

Việc cung cấp đẩy đủ lượng nước cho cơ thể trẻ vào mùa hè cũng như việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Ở mỗi lứa tuổi nhu cầu về nước của trẻ là khác nhau chính vì thế việc chú ý cho trẻ uống đủ nước theo từng độ tuổi rất quan trọng. Đối với trẻ từ 0-6 tháng được bú sữa mẹ hoặc sử dụng sữa theo công thức pha hướng dẫn thì không cần cho trẻ uống nước một số trường hợp trẻ đổ quá nhiều mồ hôi trong những ngày nóng bức, những trẻ bị còi xương, bị táo bón thì nên cho trẻ uống thêm từ 100-200ml/ ngày.

Đối với bé từ 6-12 tháng tuổi tùy theo cân nặng mà các bà mẹ nên cho con bổ sung lượng nước thích hợp. Nếu trẻ nặng 8kg cần cho trẻ uống đủ 800ml nước mỗi ngày bao gồm 600ml sữa và 200ml nước đun sôi, nước canh, nước rau luộc hoặc nước ép trái cây… điều này giúp tăng cường lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Cách chọn nước uống an toàn và tốt cho sức khỏe của trẻ

Mùa nắng nóng nên bổ sung các loại nước ngon mát bổ như nước ép trai cây, rau củ… các loại nước ép trái cây và rau củ tuy nhiều khoáng chất và vitamin nhưng không nên lạm dụng quá nhiều. Các loại nước ép từ các loại trái cây như cam, bưởi, dưa chuột, rau má… là những loại nước uống cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Các loại nước rau muống luộc, rau dền, bí xanh cũng là những loại nước uống mà các bà mẹ nên lựa chọn cho bé nhưng với một liều lượng thích hợp. Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ các bà mẹ cần chú ý cho trẻ sử dụng nước uống đã đun sôi, sử dụng các thương hiệu nước uống đóng chai có uy tín và còn thời gian sử dụng.

Bài viết khác