Có nên dùng nước khoáng để nấu ăn?

#
#

Có nên dùng nước khoáng để nấu ăn?

Đa số người tiêu dùng luôn có quan niệm đồ đắt tiền là đồ tốt nên khi được đặt câu hỏi “ có nên dùng nước khoáng để nấu ăn không? “ thì 98% các bà nội trợ trả lời rằng là có. Mọi người quan niệm rằng nước đắt tiền , uống tốt cho sức khoẻ thì tất nhiên là nấu ăn cũng tốt hơn rồi. Qua đây chúng tôi có thể thấy được kiến thức về nước khoáng của mọi người chưa chuyên sâu và đã có những suy nghĩ lệch về công dụng của nước khoáng. Dưới đây là bài chia sẻ để giải đáp câu hỏi của mọi người “ có nên dùng nước khoáng để nấu ăn?” 
 
 
Không nên dùng nước khoáng để nấu ăn
 
Trong nước khoáng có hàm lượng khoáng chất nhất định, khi chúng ta nấu ăn bằng nước khoáng sẽ có lượng nhỏ khoáng chất chưa được hoà tan vào trong nước và thức ăn . Những người thường xuyên nấu ăn bằng nước khoáng sẽ có nguy cơ mắc bệnh sỏi thận và một số bệnh về đường tiêu hoá hơn người bình thường. 
 
Chọn nước pha sữa cho bé
 
Tương tự câu hỏi trên , chúng ta có nên pha sữa cho trẻ nhỏ bằng nước khoáng hay không? Và câu trả lời vẫn là “ không” . Lý dó vì khi pha sữa với nước khoáng , hàm lượng khoáng trong nước bé sẽ hấp thụ trước , tốc độ hấp thụ của bé có giới hạn không giống như người lớn nên những vitamin trong sữa bé chưa kịp hấp thụ. Vì vậy bé rất dễ mắc tình trạng thiếu chất.
Bài viết khác