Giảm triệu chứng đau đầu hiệu quả bằng các loại nước uống

#
#

Giảm triệu chứng đau đầu hiệu quả bằng các loại nước uống

Mỗi khi suy nghĩ, làm việc căng thẳng, áp lực các triệu chứng đau đầu thường làm bạn mệt mỏi, khó chịu. Dưới đây là những loại đồ uống giúp bạn ngăn ngừa được cơn đau đầu nhanh chóng mà không phải dùng đến các loại thuốc.

Nước lọc

Một trong những loại nước uống bạn không nên bỏ qua để ngăn ngừa triệu chứng đau đầu khó chịu đó là nước lọc. Bổ sung đủ lượng nước hằng ngày giúp cơ thể bạn loại bỏ được những độc tố ra bên ngoài qua đường tiểu tiện và qua việc bài tiết mồ hôi. Bổ sung nước đủ co cơ thể giúp lượng máu đến não nhanh hơn giảm triệu chứng đau đầu nhanh chóng.

Cà phê

Trong café có chứa caffeine đây là một trong những thành phần có trong các loại thuốc giảm nhức đầu như Aspirin, Midol… uống café giúp giảm cường độ, áp lực thần kinh, ngăn ngừa cơn đau đầu.

Trà xanh, trà đen

Các chất oxy hóa và dinh dưỡng có trong trà xanh và trà đen kích thích hệ thần kinh và kích hoạt não bộ bằng cách giảm đau đầu do căng thẳng. Ngoài ra, chúng còn chứa caffeine đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống đau đầu lâu dài.

Nước trà gừng

Trà gừng là một trong những biện pháp giúp làm giảm cơn đau đầu một cách rất hiệu quả. Ngoài ra trà gừng còn giúp ngăn chặn và kiểm soát cơn buồn nôn đây là một trong những loại đồ uống thích hợp cho các bà mẹ bị ốm nghén trong thời kì mang thai.

Nước húng quế

Húng quế có mùi thơm thường được sử dụng để làm gia vị cho các món ăn. Bên cạnh đó húng quế còn dụng để chữa bệnh đau đầu, giúp làm dịu cơn đâu sau vài phút.

Trà bạc hà

Hương thơm trong dầu bạc hà giúp kiểm soát lưu thông máu trong cơ thể, làm dịu cơn đau. Trà bạc hà giảm nhức đầu do căng thẳng, đồng thời cũng có hiệu quả khi điều trị viêm xoang.

Nước chanh

Một ly nước chanh chứa nhiều muối có thể giúp  xóa một cơn đau đầu gần như tức thời. Việc hấp thu muối nói chung không được khuyến khích, nhưng trong trường hợp đau đầu, nó lại có tác dụng diệu kỳ.

Bên cạnh những loại đồ uống bạn cũng có thể sử dụng các loại thức ăn khác. Khoai tây nước đây vừa là món ăn thơm ngon mà vừa giúp bạn xoa dịu được cơn đau đầu nhất là sau khi quá chén. Ăn những loại thức ăn giàu kali là lựa chọn hợp lý. Các loại thức ăn giàu carbonhydrate. Một chế độ ăn giàu carbonhydrate còn giúp cải thiện tinh thần vì chúng kích thích cơ thể giải phóng ra nhiều serotonin, một hóc-môn có tác dụng làm dịu thần kinh.

 

Bài viết khác