Mặt lợi và hại khi uống nước khoáng bổ sung vi chất cho cơ thể!

#
#

Mặt lợi và hại khi uống nước khoáng bổ sung vi chất cho cơ thể!

Khoáng chất đóng vai trò rất quan trọng với cơ thể, tuy là những chất đơn giản cơ thể không cần nhiều nhưng lại rất cần thiết với các hoạt động của con người. Các chất khoáng tham gia vào quá trình hấp thụ các vitamin, là thành phần của xương, răng, máu. Khi chúng ta vận động một lượng khoáng chất bị mất đi qua đường mồ hôi dưới dạng muối khoáng vì vậy mà mồ hôi chúng ta có vị mặn, đặc biệt với những người vận động nhiều như vận động viên, người lao động nặng thì sẻ mất đi rất nhiều khoáng chất. vì vậy họ cần bổ sung khoáng chất để bù đắp lại cho cơ thể.
 
 
Có rất nhiều cách bổ sung khoáng chất cho cơ thể, phương pháp tiện nhất là uóng các loại nước có chứa khoáng chất, các loại nước này khi uống thường có vị lợ do hàm lượng khoáng cao. Nước khoáng có những chất khoáng cần thiết cho cơ thể, với tỷ lệ cân đối sẽ có hiệu quả tốt phòng, chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu sử dụng sản phẩm nước không đúng cách củng có thể gây bệnh cho cơ thể.
 
Theo các nghiên cứu thì nước khoáng có các hoạt chất sinh học giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, phòng chống bệnh tật. Đặc biệt với những loại nước khoáng có hàm lượng khoáng cao sẻ có tác dụng như một loại thuốc chữa bệnh. Điều này cũng có nghĩa muốn sử dụng nước khoáng như thế nào, liều lượng ra sao củng cần sự chỉ định của bác sĩ.
 
Với những người lớn tuổi thì chỉ bổ sung vừa đủ khoáng chất cho cơ thể vì khi lớn tuổi ít hoạt động nhu cầu thấp nếu bổ sung quá nhiều sẽ dẫn đến huyết áp tăng, cơ thể giữ  nước. Với những người bị loảng xương, việc uống các loại nước khoáng giàu canxi rất hữu ích để bổ sung canxi cho cơ thể. Nhưng ngược lại những người bị sỏi thận thì không nên uống nhiều nước có canxi.
 
Chất flo là thành phần quan trọng cấu tạo nên răng. Thiếu những chất này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng như men răng, ngà răng khiến răng yếu và dể sâu hơn. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều sẽ dẫn đến ngộ độc Flo.
 
Các khoáng chất bổ sung cho cơ thể đi qua đường uống khoảng 50% ngoài ra là từ các thực phẩm khác. Vì thế, bổ sung khoáng chất vào nguồn nước là vô cùng quan trọng nhưng ở mức độ nào thì lại phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của mổi người.
Bài viết khác