Một số lưu ý khi bổ sung nước cho cơ thể có thể bạn chưa biết?

#
#

Một số lưu ý khi bổ sung nước cho cơ thể có thể bạn chưa biết?

Nước chiếm tới 70% cơ thể, chúng cung cấp và vận chuyển chất dinh dưỡng tới tế bào, đồng thời góp phần vào quá trình chuyển hóa và trao đổi chất … Tuy nhiên, việc sử dụng nước như thế nào cho đúng cách lại không được nhiều người quan tâm.
 
 
Dưới đây là 3 lưu ý khi uống nước do các chuyên gia thuộc Viện Y học Ứng dụng Việt Nam chỉ ra.
 
- Uống 240ml nước trước khi tập luyện thể dục thể thao
 
Nước uống tinh khiết đóng vai trò rất quan trọng trong tập luyện thể thao, đặc biệt là các môn vận động cường độ cao như bóng đá, chạy, bóng rổ … Kể cả trong quá trình luyện tập bạn có bổ sung nước cho cơ thể nhưng việc không uống nước trước khi tập cũng khiến bạn không tránh khỏi được việc dễ dẫn đến đau đầu, mệt mỏi. Để khắc phục tình trạng này bạn nên uống ít nhất 240 ml nước nửa giờ trước khi bắt đầu luyện tập.
 
Uống một chai nước lọc trước khi tập luyện thể thao sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ.
 
- Thường xuyên uống nước, không đợi đến lúc có cảm giác khát
 
Khi bạn cảm thấy khát, cơ thể sẽ phải bổ sung nước để hết khát. Ngoài ra, luyện tập thể dục thể thao hay do thời tiết nắng nóng cũng khiến bạn cảm thấy muốn uống thật nhiều.
 
Tuy nhiên, nên nhớ rằng không phải cứ đợi đến khi khát thì chúng ta mới có thói quen uống nước. Bạn cũng rất cần cung cấp nước cho cơ thể khi ngồi cả ngày trên bàn làm việc chứ không chỉ ở mỗi phòng gym. Thậm chí một số người còn dán những tờ giấy nhớ trên máy tính để nhắc nhở bản thân uống nước thường xuyên.
 
Nên cung cấp nước cho cơ thể trong suốt một ngày, nếu không bạn sẽ có nguy cơ cao mắc một số căn bệnh như sỏi thận hay viêm đường tiết niệu.
 
​- Đảm bảo độ tinh khiết của các loại nước bạn uống mỗi ngày
 
Nước sạch không chỉ là trong, không màu, không mùi, không vị mà còn phải an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng. Nếu sử dụng nước không sạch thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, vì nước là môi trường trung gian chuyển tải các chất hóa học và các loại vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng gây bệnh mà mắt thường không nhìn thấy được. Nhiều gia đình thường có thói quen uống nước đun sôi để nguội, đó là thói quen tốt. 
 
Tuy nhiên, sẽ rất nguy hiểm nếu để lưu trữ qua đêm. Theo nghiên cứu, nước để qua đêm thường xuất hiện rất nhiều tạp chất gây nguy hại tới bệnh đường ruột (H2CO3, Axit Bicacbonat …). Đảm bảo độ tinh khiết của các loại nước bạn uống mỗi ngày.
 
 Nước tinh khiết đóng bình cũng là một lựa chọn tốt cho những ai không có thời gian để đun nước hàng ngày. Thực tế cho thấy, trong vài năm trở lại đây, nhu cầu của người tiêu dùng về nước uống đóng chai đang tăng mạnh. Theo thống kê của Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, thị trường nước uống đóng chai tăng 16%/năm. 
 
Đây cũng chính là nguyên cớ để các cơ sở sản xuất và kinh doanh nước uống đóng chai ngày càng gia tăng như "nấm mọc sau mưa". Cũng theo thống kê của Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, hiện cả nước chỉ có 150 sản phẩm nước uống đóng chai của các cơ sở, doanh nghiệp có thương hiệu. Bên cạnh đó, có hàng nghìn cơ sở sản xuất bình nước đóng chai, thâm chí cơ sở kinh doanh mặt hàng này thì lên tới con số hàng trăm nghìn, không thống kê xuể. 
 
Chính vì số lượng các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai quá nhiều nên việc kiểm soát chất lượng rất khó khăn, gây băn khoăn cho người tiêu dùng.
 
Có thể thấy, chỉ có một số các đơn vị lớn là có thể đem lại niềm tin cho người tiêu dùng nhờ đầu tư cho công nghệ sản xuất đạt tiêu chuẩn thế giới. Một trong số đó phải kể đến Nước khoáng đến từ thương hiệu.
 
Một trong những sản phẩm chủ lực và là niềm tự hào của chúng tôi đó là NƯỚC KHOÁNG, thương hiệu . Nước khoáng đến từ thương hiệu  chắc chắn sẽ làm hài lòng các quý khách hàng với những tiêu chuẩn vượt trội:
 
- Sở hữu dây chuyện công nghệ hàng đầu của Mỹ, xử lý hoàn hảo, mang lại cho bạn nguồn nước sạch, tinh khiết vượt trội.
 
- Xử lý qua hệ thống lọc tiên tiến và tia cực tím trước khi đóng bình đảm bảo loại bỏ những vi khuẩn có hại.
 
- Độ tinh khiết phù hợp với mọi đối tượng sử dụng, bao gồm cả trẻ em và phụ nữ mang thai.
Bài viết khác