Nên uống nhiều nước khoáng thiên nhiên khi thời tiết giao mùa

#
#

Nên uống nhiều nước khoáng thiên nhiên khi thời tiết giao mùa

Nhất là thời điểm giao mùa từ mùa hè sang mùa thu đông, thời tiết chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm khá cao nếu bạn không cấp đủ nước cho cơ thể thì sẽ rất mệt mỏi. Vậy uống nước như thế nào để đảm bảo và nên uống nước khoáng thiên nhiên hay nước tinh khiết mới tốt?
 
Như các bạn đã biết nước là một phần thiết yếu không thể thiếu với cuộc sống và cơ thể con người. Nước chiếm 70% cơ thể giúp duy trì hoạt động của não và cơ, lượng nước thiết yếu cho cơ thể từ 1,5 – 2 lít/ ngày. Trung bình, thực phẩm đưa vào cơ thể hàng ngày chiếm 20% lượng nước cho cơ thể. Phần còn lại là các loại đồ uống khác, nhưng sự lựa chọn tốt nhất vẫn là nước lọc. Còn đối với người hay chơi thể thao thì nên uống nước khoáng thiên nhiên nhiều hơn người bình thường, nước khoáng sẽ cung cấp lượng khoáng chất cho cơ thể khi mất mồ hôi, không làm cơ thể mệt mỏi.
 
 
                     Nước khoáng thiên nhiên tốt cho sức khỏe
 
Vào thời gian này khi đang giao mùa, trời không còn quá nóng bức nên nhiều người lười uống nước hơn mùa hè. Do cơ thể không còn bị mất mồ hôi và trời mát hơn làm cơ thể không cảm thấy khát. Nhiều người làm văn phòng thường có thói quen uống cà phê thay nước tinh khiết, điều này gây ảnh hưởng rất xấu đến cơ thể.
 
Để uống nước khoa học và đúng cách đảm bảo sức khỏe bạn nên bổ sung thêm nước khoáng thiên nhiên cùng với nước tinh khiết để vừa đảm bảo sức khỏe vừa nâng cao sức đề kháng tốt hơn cho cơ thể. Vào thời gian giao mùa như hiện nay, chắc hẳn ai cũng cảm thấy mệt mỏi ngay cả thiếu nước nhẹ (mất 1% – 2% trọng lượng cơ thể) cũng gây uể oải, lờ đờ, mỏi mệt, có cảm giác khát, tiểu ít hay không tiểu, yếu cơ bắp, chóng mặt, choáng váng. Cơ thể thiếu nước nặng có thể đe dọa sinh mệnh, nhất là trẻ em và người cao tuổi.
 
Riêng đối với những người có thai và cho con bú thì nên bổ sung lượng nước nhiều hơn người bình thường. Tổ chức Y tế thế giới khuyên dùng với phụ nữ có thai uống nước tinh khiết 3 lít/ ngày, còn với phụ nữ cho con bú nên uống 4,5 lít/ ngày. Nhưng đối với bất kì ai cũng không nên lạm dụng nước quá nhiều sẽ có thể gây phản tác dụng.
 
Chọn nước uống đóng bình nào cho an toàn? 
 
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nước uống như nước khoáng thiên nhiên, nước tinh khiết đóng bình, đóng chai do nhu cầu người tiêu dùng tăng cao. Nhưng trước khi mua những loại nước đó thì bạn nên tìm hiểu kỹ quy trình sản xuất và uy tín thương hiệu, nếu không sẽ gặp phải không ít vấn đề về sức khỏe. Để đảm bảo an toàn, ngon – bổ – rẻ bạn nên uống nước lọc đun sôi để nguội.
 
Để không phải lo lắng giữa hàng trăm thương hiệu nước uống đóng bình trên thị trường, người tiêu dùng nên mua nước khoáng đóng bình, nước tinh khiết đóng bình của thương hiệu Eco Life. Luôn đảm bảo nguồn nước khai thác từ suối nước khoáng Kim Bôi với công nghệ sản xuất hiện đại tự động từ Mỹ, được chứng nhận tiêu chuẩn QCVN 01:2009 BYT đảm bảo an toàn vệ sinh ăn uống. Xem thêm quy trình chuẩn sản xuất nước tinh khiết. Nước uống đóng bình Eco Life Vì sức khỏe cộng đồng luôn đem đến những giọt nước tinh khiết nhất từ thiên nhiên.
Bài viết khác