Những điều nên biết khi cho trẻ uống nước Lavie

#
#

Những điều nên biết khi cho trẻ uống nước Lavie

Khi nào em bé có thể uống nước?

Nhìn chung, không nên cho bé uống nước tinh khiết Lavie trước khi bé đủ 6 tháng tuổi, nguồn sữa mẹ dồi dào hoặc các loại sữa bột đang bán rộng rãi trên thị trường đã là đủ cho các bé trước 6 tháng tuổi.

Vì sao không nên cho bé uống nước trước 6 tháng tuổi, nhất là nước khoáng ?

Trong 6 tháng đầu đời, nước khoáng có thể ngăn cản  sự hấp thu chất dinh dưỡng của sữa mẹ hoặc sữa bột. Nó làm cho ké có cảm giác “đủ” trong bụng, làm bé biếng ăn hơn bình thường. Tuy một ngụm nước nhỏ có thể không làm hại bé nhiều, nhưng thật sự là không nên cho bé uống nước vào thời điểm này.

Trong trường hợp hiếm hoi, một em bé người uống quá nhiều nước tinh khiết Lavie có thể phát triển một tình trạng gọi là nhiễm độc nước, có thể gây co giật và thậm chí hôn mê. Nhiễm độc nước xảy ra khi quá nhiều nước làm loãng nồng độ natri trong cơ thể, làm xáo trộn sự cân bằng điện giải và gây ra các mô bị sưng lên.

Ngoài tác hại là nhiễm độc nước mà ta đã nói ở trên, thì vì nguyên nhân ngăn cản hấp thụ chất của bé mà làm cho bé thiếu chất (những trường hợp nặng có thể dẫn tới suy dinh dưỡng). Cẩn thận lựa chọn loại nước pha và pha chế đúng với tỉ lệ trên các bao bì của các loại sữa bột cho bé.

Trong một số trường hợp - nếu con bạn bị viêm dạ dày, ví dụ - các bác sĩ có thể tư vấn cho bạn để cung cấp cho anh ta một chất điện phân nước uống như Pedialyte hay Infalyte để giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước.

Tuy nhiên sau 6 tháng tuổi, tuy bé đã có thể uống nhiều nước hơn, nhưng bạn tuyệt đối không được lạm dụng nó. Nó rất dễ khến bé bị khó tiêu, đầy bụng. Lời khuyên là thay vì cho bé uống nước khoáng thì hãy cho bé uống nước tinh khiết Lavie, sẽ tốt và an toàn cho bé hơn. Chỉ khi bé đến đủ 1 tuổi, tức là bé đã có thể uống sữa nguyên chất, ăn một vài món đồ ăn nhất định thì bạn có thể cho bé uống nước thoải mái như bé muốn.

Bài viết khác