Nước uống tốt cho sức khỏe từ thảo mộc

#
#

Nước uống tốt cho sức khỏe từ thảo mộc

1. Cây lô hội
 
Lô hội không chỉ có tác dụng trong việc chiết xuất ra các sản phẩm làm đẹp mà còn là một loại cây thuốc hữu hiệu. Cây lô hội chứa nhiều dinh dưỡng bao gồm vitamin, khoáng chất, các amino axit,… Nước uống cây lô hội giúp bổ sung năng lượng. Ngoài ra, uống dịch lá của cây lô hội còn giúp làm sạch nội tạng, kích thích bài tiết chất cặn bã và chất độc ra khỏi cơ thể.
 
2. Cây rau má
 
 
Rau má là một loại thảo dược, có vị đắng, hơi ngọt, tính bình. Cây rau má chứa nhiều sinh tố, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Vì vậy, nước uống từ rau má giúp thanh nhiệt, giải độc, cải thiện trí nhớ. Mỗi ngày bạn dùng 40g rau má tươi, rửa sạch, ép lấy nước uống. Để dễ uống bạn có thể bỏ thêm một chút đường.
 
3. Cây tía tô
 
Tía tô là loại cây có nhiều vitamin A; C. Tía tô dùng để pha trà uống có tác dụng ngăn lạnh, giúp tăng tuần hoàn. Bạn dùng ¼ lit nước hòa vào 15g tía tô, sau đó đun sôi, đun nhỏ lửa thêm 15 phút rồi chắt nước uống. Đối với những người muốn giảm cân hãy uống trà tía tô thường xuyên.
 
4. Cây diếp cá
 
Diếp cá là loại cây thông dụng, dễ trồng có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Dùng diếp cá rửa sạch, ép lấy nước uống rất tốt cho cơ thể trong mùa hè nóng bức. Đặt biệt, uống nước diếp cá thường xuyên còn giúp điều hòa kinh nguyệt.
 
5. Cây ngải cứu
 
Ngải cứu không chỉ dùng làm gia vị cho món ăn mà là loại nước uống giúp lưu thông mạch, giải rôm sẩy, giảm viêm sưng. Có thể dùng lá ngải cứu tươi hoặc lá đã sao khô băm nhỏ để pha trà. Pha trà bằng cách cho vào 1 cốc nước sôi 1 thìa lá ngải cứu, ngâm trong 5 phút. Dùng trà ngải cứu còn rất tốt cho các bà mẹ đang cho con bú.

 

Bài viết khác