Tầm quan trọng của nước uống với cơ thể

#
#

Tầm quan trọng của nước uống với cơ thể

Sự tồn tại của nước là điều kiện đầu tiên để xác định sự tồn tại của sự sông. Ở đâu có nước ở đó có sự tồn tại. Nước chiếm đến 70% cơ thể, là thành phần quan trọng nhất trong cơ thể con người và tham gia vào hầu hết tất cả các hoạt động diễn ra bên trong cơ thể. Vì vậy, việc lựa chọn loại nước uống tốt cho sức khỏe cực kì quan trọng. Hãy cùng Thế Giới Điện Giải chúng tôi điểm qua những loại nước uống tốt sau nhé!
Tầm quan trọng của nước đối với cơ thể
 
Nước chiếm hơn hai phần ba trọng lượng cơ thể con người. Mặc dù chỉ là những tinh thể cực nhỏ bé, trong suốt nhưng lại có tác dụng vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người.  
 
Theo nghiên cứu thì mỗi ngày chúng ta cần cung cấp tối thiểu là 2 lít nước cho cơ thể. Bởi, nếu như không có nước, cơ thể sẽ không thể hoạt động. Khi cơ thể thiếu nước, hàng loạt các loại bệnh sẽ có nguy cơ nảy sinh.
 
Nước là dung môi hòa tan các chất, vận chuyển chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Tham gia vào quá trình hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành năng lượng để cung cấp cho mọi hoạt động của cơ thể.
 
Nước có vai trò rất quan trọng trong thành phần cấu tạo nên các cơ quan như: trong não nước chiếm 85%, máu 92%, dịch dạ dày 95%, cơ bắp 75%, xương 22%, răng 10%...
 
Có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, loại bỏ chất thải, bôi trơn các khớp xương.
 
Vì vậy, chúng ta phải luôn cấp nước đầy đủ cho cơ thể. Nhưng uống đủ nước thôi chỉ mới là điều kiện cần nhưng chưa đủ để có sức khỏe tốt. Để duy trì sức khỏe tốt thì chúng ta cần phải lựa chọn các loại nước uống thật sự tốt.
 
Hệ quả của việc uống những thứ nước độc hại vào người
 
 
Rượu bia luôn là loại nước uống được cánh mày râu yêu thích và không thể tránh khỏi trong những dịp hội họp. Nhưng tác hại của nó thì không phải ai cũng biết, hoặc biể nhưng vẫn cố tình sử dụng.
 
Theo Bác sĩ CKII Trần Ánh Tuyết, phòng khám đa khoa quốc tế Yersin cho biết, 90% người dùng rượu bia nhiều bị gan nhiễm mỡ.
 
Uống rượu bia nhiều có có nhiều ảnh hưởng xấu đến cơ thể như: rối loạn giấc ngủ, giảm trí nhớ, chảy máu dạ dày, xơ gan, ung thư gan...
 
Khi uống nhiều rượu bia thì chất cồn trong rượu còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cơ quan trong cơ thể và có thể để lại nhiều di chứng.
 
Nếu như rượu bia gây ra những triệu chứng đáng lo như vậy, thì nước ngọt lại như một loại thuốc độc cực kì nguy hiểm cho sức khỏe. Khi ta uống chỉ một lượng nhỏ nước ngọt đã vô tình làm lượng axit trong cơ thể tăng cao, tích tụ dần gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư.
Bài viết khác