Vai trò của nước uống đối với sức khỏe con người

#
#

Vai trò của nước uống đối với sức khỏe con người

Sức khỏe là quan trọng của mỗi người để có sức khỏe tốt cần có một chế độ ăn uống và nghỉ dưỡng hợp lý trong đó việc cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể mỗi ngày là vô cùng quan trọng bởi nước chiếm gần 70% trong cơ thể tham gia nhiều hoạt động. Cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày không chỉ giúp có một sức khỏe tốt mà còn mang lại cho bạn một làn da đẹp, nước uống là cách giúp giảm cân hiệu quả. Việc lựa chọn những sản phẩm nước uống chất lượng là điều không kém phần quan trọng. Trên thị trường ngày càng có nhiều thương hiệu nước uống chất lượng. đại lý nước suối là một trong những thương hiệu nước uống tốt ch o sức khỏe người dùng và an toàn khi sử dụng.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ chỉ cần cung cấp nước cho cơ thể theo kiểu rỉ rả nhưng đều đặn (uống từng ngụm nhỏ, mỗi giờ một lần, 8-10 giờ mỗi ngày và liên tục trong 2-3 tuần) thì chất độc trong cơ thể dù cứng đầu đến đâu cũng mềm dần rồi bị đào thải theo dòng nước

Nước được  xem Là chất phản ứng quan trọng của cơ thể. Nước là một chất phản ứng tham gia trực tiếp vào các phản ứng khác nhau của cơ thể. VD: Phản ứng thủy phân, trong đó các phân tử có trọng lượng lớn như polysaccharide, chất béo, protein, được phân cắt thành các phân tử nhỏ hơn khi phản ứng với nước. Ngoài ra thì nước có một vai trò quan trọng trong việc phân phối hơi nóng của cơ thể thông qua việc phân phối nhiệt độ cơ thể. Hơi nóng sinh ra do quá trình chuyển hóa, oxy hóa sinh năng lượng của các chất dinh dưỡng. Năng lượng sinh ra có tác dụng duy trì nhiệt độ cơ thể ở 37 độ và giúp cơ thể thực hiện các hoạt động thể lực. Nhiệt độ sinh ra thường vượt quá nhu cầu duy trì nhiệt độ của cơ thể, nhiệt độ thừa sẽ được tỏa ra ngoài theo đường truyền trực tiếp hoặc phát nhiệt, một trong những cách tỏa nhiệt có hiệu quả là qua đường hô hấp và qua da. Khi nước bay hơi từ dạng nước sang dạng hơi, chúng hấp thu và mang theo nhiệt. Bay hơi một lít qua đường mồ hôi của da làm mất 600kcal nhiệt lượng của cơ thể.

Nước mà chúng ta sử dụng hàng ngày thường chứa một lượng đáng kể các chất khoáng: Canxi, Magie, Natri, Đồng, Flo. Tỷ lệ các chất khoáng này phụ thuộc vào nguồn nước và các nhà sản xuất.

Một số công trình nghiên cứu cũng đã chứng minh là ly nước tinh khiết uống vào buổi sáng sớm khi vừa thức dậy, lúc chưa ăn điểm tâm, có tác dụng lợi mật, lợi tiểu và nhuận tràng mạnh hơn nhiều loại thuốc.

Hãy uống 1 cốc nước bidrico 20L trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy sẻ rất tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể, và bạn đừng quên luôn mang theo nước bên mình, đặt chế độ nhắc nhở việc uống nước mỗi giờ và đừng bao giờ để khát nước đó là bí quyết mang lạc sức khỏe cho cơ thể.

Bài viết khác